CHUYÊN TRANG TUYỂN SINH
alt
KỸ THUẬT LÀM BÁNH
Tên ngành, nghề: Kỹ thuật làm bánh
Trình độ đào tạo: Trung cấp
Thời gian đào tạo: 02 năm
Đối tượng tuyển sinh: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng trung cấp 

 

Kỹ thuật làm bánh trình độ trung cấp là ngành, nghề trực tiếp làm bánh trong các xưởng bếp bánh tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các cơ sở sản xuất bánh với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca, làm các lại bánh ngọt, bánh mì, món ăn tráng miệng Á-Âu, đáp ứng yêu cầu bậc 4 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Các công việc của nghề chủ yếu được thực hiện tại bếp bánh của nhà hàng-khách sạn hoặc tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh, đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, an toàn, an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với điều kiện và môi trường làm việc. Để tiến hành các công việc của nghề làm bánh ngoài nắm vững những kiến thức chuyên môn thì cần phải được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ cho quá trình làm bánh. Trong công việc có thể tiến hành độc lập hoặc phối hợp theo nhóm tùy theo yêu cầu cụ thể của công việc cũng như cơ sở kinh doanh.

TƯ VẤN NGAY

QUYỀN LỢI NGƯỜI HỌC

- Thí sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trung cấp được cấp bù học phí theo nghị định 81/2021/NĐ-CP.

- Phòng học/Xưởng thực hành được trang bị máy lạnh. Thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế.

- Được thực hành trên nguyên liệu thật, được dùng thử sau mỗi buổi học.

- Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình học là thực hành.

- Giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng/khách sạn nỗi tiếng trong nước và quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn tại nước ngoài.

- Bằng cấp/ chứng chỉ của trường có giá trị trong nước và quốc tế.

- Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp 

- Sau khi tốt nghiệp học viên được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học ngay tại trường.

THỜI GIAN XÉT TUYỂN VÀ KHAI GIẢNG NĂM 2023

Đăng ký xét tuyển: Từ ngày 01/01/2023 đến 30/10/2023

Xét tuyển Online:

Thí sinh đăng ký xét tuyển online. Trường nhận được thông tin hồ sơ, tiến hành xét tuyển => báo kết quả => Thí sinh làm thủ tục nhập học.

Thời gian khai giảng:

- Đợt 1: Ngày 02/06/2023.

- Đợt 2: Ngày 06/09/2023.

- Đợt 3: Ngày 04/10/2023.

- Đợt 4: Ngày 10/11/2023.

Khối lượng kiến thức tối thiểu: 1551 giờ (tương đương 53 tín chỉ).

1. Kiến thức

- Mô tả được một số kiến thức cơ bản và nâng cao về kỹ thuật làm bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu;

- Trình bày được quy trình làm bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu;

- Trình bày được các kiến thức bổ trợ cần thiết cho nghề kỹ thuật làm bánh như: quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm,văn hóa ẩm thực, hạch toán định mức, xây dựng thực đơn, nghiệp vụ chế biến món ăn tráng miệng;

- Nhận biết được các tình huống phát sinh và phân tích được nguyên nhân, mức độ của tình huống phát sinh trong làm bánh. Vận dụng được những kiến thức chuyên môn đã học giải thích và xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh;

- Trình bày được các nguyên tắc bảo đảm an ninh, an toàn, phòng chống, xử lý cháy nổ và sơ cấp cứu ban đầu. Giải thích được lý do phải tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn trong xưởng bánh để nhận diện được các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa;

- Trình bày được các kiến thức bổ trợ nghề nghiệp như: Xây dựng thực đơn và danh mục các loại bánh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm…;

- Trình bày được những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.

2. Kỹ năng

- Lựa chọn được nguyên liệu và sử dụng đúng các trang thiết bị, dụng cụ trong làm bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu;

- Chế biến được các loại bạt cơ bản;

- Chế biến được các loại nhân bánh;

- Chế biến được một số loại bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu;

- Thực hiện thành thạo và đúng quy trình kỹ thuật làm bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu;

- Chế biến được một số loại bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu ở kỹ thuật tương đối cao.

- Vận dụng được các kỹ năng cơ bản vào công việc làm bánh tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh khác.

-  Thực hiện được quy trình làm vệ sinh, bảo dưỡng các loại trang thiết bị, dụng cụ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật;

- Sử dụng các loại nguyên liệu làm bánh một cách hợp lý và tiết kiệm;

- Đảm bảo vệ sinh, an toàn, an ninh và bảo vệ môi trường đáp ứng nhu cầu;

- Thực hiện đúng các nguyên tắc về an toàn lao động, xử lý, phòng cháy, chữa cháy, trong quá trình làm bánh;

- Giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình làm bánh ;

- Xây dựng được các danh mục bánh phù hợp với các đối tượng khách cụ thể;

- Sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề.

- Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 1/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam, ứng dụng được ngoại ngữ vào một số công việc chuyên môn của ngành, nghề;

3. Mức độ tự chủ và trách nhiệm

- Tuyệt đối chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Yêu nước, trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa;

- Thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật;

- Trung thực, đề cao lương tâm nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm trong công việc; có đủ sức khỏe để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp;

- Có khả năng độc lập thực hiện các công việc trong phạm vi công việc được đào tạo và phạm vi trách nhiệm được quy định;

- Có ý thức kỷ luật, chấp hành tốt các quy định tại nơi làm việc;

- Có ý thức cập nhật kiến thức thường xuyên, chủ động, sáng tạo trong công việc;

- Có tác phong chuyên nghiệp trong kinh doanh du lịch, thái độ hành vi cẩn thận, nhanh nhẹn, chăm chỉ;

- Tự giác học tập để nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; vận dụng được những kiến thức đã học để tu dưỡng, rèn luyện trở thành người lao động có có tác phong chuyên nghiệp, lương tâm nghề nghiệp, chủ động, sáng tạo.

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

  • Nhân viên phụ bếp bánh;
  • Nhân viên chế biến trực tiếp;
  • Nhân viên phục vụ tại các quầy bánh;
  • Làm việc tại các bếp bánh tại các khách sạn, nhà hàng, resort hoặc các cơ sở sản xuất khác.

5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ

- Khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học phải đạt được sau khi tốt nghiệp ngành, nghề Kỹ thuật làm bánh trình độ trung cấp có thể tiếp tục phát triển ở các trình độ cao hơn;

- Người học sau tốt nghiệp có năng lực tự học, tự cập nhật những tiến bộ khoa học công nghệ trong phạm vi ngành, nghề để nâng cao trình độ hoặc học liên thông lên trình độ cao hơn trong cùng ngành nghề hoặc trong nhóm ngành nghề hoặc trong cùng lĩnh vực đào tạo

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN NĂNG ĐỘNG

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202301/Images/ky-thuat-lam-banh-2nam-2-20221222073218-e-20230101080046-e.jpg

 

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202301/Images/ky-thuat-lam-banh-3-20221129080744-e-20230101080103-e.jpg

 

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827