Học làm bánh Âu sẽ học những gì?

Ngày đăng: 04/02/2023

Các loại bánh theo phong cách châu Âu đã và đang tạo được sức hút mạnh mẽ với những tín đồ ẩm thực trẻ tuổi. Từ đó, nhu cầu học làm bánh Âu để tự tay sáng tạo những món bánh hấp dẫn đồng thời có thể tham gia vào thị trường lao động hay kinh doanh ngày càng gia tăng.

Chương trình học làm bánh Âu hiện nay ra sao?

Tại Việt Nam, các chương trình học làm bánh Âu cơ bản sẽ cung cấp cho học viên các mảng kiến thức về nguyên liệu, cách trộn bột, làm bánh, trang trí và phục vụ bánh. Mục tiêu của học làm bánh Âu là học cách làm ra các loại bánh chất lượng và đẹp mắt.

Học làm bánh âu tại trường Saigontourist

Một số loại bánh Âu thông dụng thường được dạy bao gồm: bánh mì, bánh croissant, bánh pain au chocolate, bánh brioche, bánh quế, và các loại bánh Âu khác.

Vì cũng thuộc lĩnh vực ẩm thực - chế biến món ăn, người học làm bánh Âu sẽ được hướng dẫn một số kinh nghiệm và kỹ năng nấu ăn, như biết cách sử dụng các dụng cụ và thiết bị phù hợp, biết cách chọn và sử dụng các nguyên liệu tốt, và biết cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu ăn.

Thông thường, các khóa học làm bánh Âu sẽ giảng dạy các kiến thức về các nguyên liệu, công thức, kỹ thuật và quy trình chính xác để làm ra các loại bánh Âu ngon nhất. Chương trình thường bao gồm các phần sau:

- Giới thiệu về lịch sử và nguồn gốc của bánh Âu.

- Hướng dẫn cách chọn và sử dụng các nguyên liệu tốt nhất.

- Hướng dẫn cách làm các loại bột bánh và các loại nước sốt.

- Thực hành tại lớp: học cách trộn, kéo, xếp, nướng và trang trí các loại bánh Âu.

- Giải đáp thắc mắc và tư vấn cho các học viên.

Yêu cầu của các khóa học làm bánh Âu

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202301/Images/banh-au-4-20221224113918-e-20230103092006-e.jpg

Làm bánh Âu yêu cầu sự chính xác trong việc làm theo công thức và quy trình, vì thế nếu bạn tập trung và chăm chỉ, bạn sẽ có thể học làm bánh Âu một cách dễ dàng.

Học viên học làm bánh Âu cần vượt qua một số trở ngại trong quá trình học, bao gồm:

- Yêu cầu tập trung và chăm chỉ: Làm bánh Âu yêu cầu sự tập trung và chăm chỉ từng chi tiết, từ chọn nguyên liệu đến thực hành tại lớp.

- Sự chính xác trong thực hành: Cần phải làm từng bước chính xác, từ trộn đến nướng, để đạt được kết quả tốt nhất.

- Yêu cầu về thiết bị: Cần có một số thiết bị và dụng cụ đặc biệt để làm bánh Âu, ví dụ như bếp nướng, máy trộn,…

- Khả năng chịu đựng thất bại: Việc làm bánh Âu có thể cần nhiều lần thử nghiệm và chịu đựng thất bại để hoàn thiện kỹ năng.

Ai phù hợp tham gia các khóa học làm bánh Âu?

Học làm bánh âu tại trường Saigontourist

Người phù hợp tham gia các khóa học làm bánh Âu thông thường sẽ là:

- Những người yêu thích nấu ăn và đam mê học làm bánh

- Những người muốn tự tay làm bánh cho gia đình hoặc bán cho người khác

- Những người muốn mở quán bánh hoặc kinh doanh liên quan đến bánh

- Những người muốn trau dồi kỹ năng và tay nghề trong lĩnh vực bếp

- Những người muốn tạo ra những sản phẩm bánh đẹp và chất lượng.

Bạn có thể xác định mình phù hợp với các chương trình học làm bánh Âu bằng cách:

- Tìm hiểu về lĩnh vực: Đọc và tìm hiểu thông tin về làm bánh Âu và các sản phẩm tương tự.

- Thử nghiệm tại nhà: Hãy thử làm một số loại bánh Âu tại nhà để xem bản thân có yêu thích hay không.

- Chủ động tìm kiếm thông tin: Tìm kiếm các nguồn thông tin về chương trình học làm bánh Âu, đánh giá các nhận xét của học viên trước đó.

- Xem xét nhu cầu và mục tiêu cá nhân: Hãy suy nghĩ về nhu cầu và mục tiêu cá nhân về lĩnh vực nấu ăn và xem liệu chương trình học làm bánh Âu có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Cơ hội nghề nghiệp cho những người chọn học làm bánh Âu:

Những người học làm bánh Âu có thể có cơ hội nghề nghiệp sau đây:

- Mở quán bánh hoặc cửa hàng tại nhà

- Làm việc cho các tiệm bánh, nhà hàng

- Trở thành chuyên gia bánh chuyên nghiệp và tư vấn cho cửa hàng, nhà hàng, khách sạn.

- Tham gia vào việc tổ chức các sự kiện liên quan đến làm bánh và trình bày sản phẩm của mình.

- Tham gia giảng dạy cho những người muốn học làm bánh Âu.

Học làm bánh Âu tại Trường Saigontourist

Học làm bánh âu tại trường Saigontourist

- Thời gian học: 02 tháng ( học 3 buổi/ tuần).

- Lịch khai giảng khoá học làm bánh âu linh động theo từng tháng, phù hợp cho việc sắp xếp thời gian của người học.

- Học phí trọn khoá đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành ( trường chuẩn bị sẵn nguyên liệu ch từng buổi học thực hành của từng loại bánh, người học không phải mua gì thêm). Xem chi tiết lịch khai giảng và mức học phí của lớp bánh âu Tại đây

- Người học được dùng thử sản phẩm sau khi học thực hành.

- Thực hành làm bánh âu hoàn toàn trên nguyên liệu thật.

- Khoá học làm bánh âu đào tạo 100% là thực hành, chế biến khoảng 30 loại bánh âu, cập nhật theo xu hướng mới nhất.

- Trường Saigontourist hỗ trợ học viên thực tập thêm trong quá trình học tập và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khoá học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: BỘ PHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG SAIGONTOURIST

Điện thoại: 028.38442238 – 1800558827 (miễn phí)

Zalo: 0917954778

Facebook: https://www.facebook.com/sthc.edu.vn