Các khóa học làm món ăn Âu tại TP.HCM hiện ra sao?

Ngày đăng: 05/02/2023

Trong những năm gần đây, món ăn Âu đang có được sự phổ biến và được đón nhận rất tốt tại Việt Nam. Các khóa học làm món Âu tại những thành phố lớn như TP.HCM vì thế cũng ngày càng phổ biến.

Hiện nay, rất nhiều quán ăn, nhà hàng, cafe tại Việt Nam đang cập nhật menu của mình bằng món ăn Âu, ví dụ như pasta, pizza, steak và nhiều loại bánh Tây khác.

Nhiều người Việt Nam cũng rất thích món ăn này vì mùi vị hấp dẫn, cách trình bày đẹp mắt và sự sang trọng trong cách thưởng thức.

Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Âu tại Trường Saigontourist

Học gì trong các khóa học làm món Âu?

Trong các khóa học làm món Âu, học viên sẽ được học về các loại nguyên liệu, cách chế biến, và cách trang trí các món ăn Âu phổ biến như: pasta, pizza, steak, soup, salad, và các loại bánh.

Họ cũng có thể học về các loại nước chấm, dressing, và cách làm các món ăn thêm hấp dẫn. Ngoài ra, họ còn có thể học về lịch sử, văn hóa, và phong cách ăn uống của các quốc gia Âu.

Một số món ăn Âu phổ biến trong những khóa học làm món Âu bao gồm: côte de boeuf, bouillabaisse, ratatouille, escargots de Bourgogne, coq au vin, tarte tatin, bouef bourguignon, crème brûlée, mousse au chocolat và quiche Lorraine.

Các khóa học làm món Âu có thể có những điểm đặc biệt so với các khóa học làm món ăn từ các nền văn hóa khác như các món ăn Á hay Việt như:

- Về chế biến: Các món ăn Âu có các công đoạn chế biến khác nhau và phức tạp hơn so với một số món ăn từ các văn hóa khác.

- Về nguyên liệu: Các món ăn Âu có thể sử dụng các nguyên liệu đa dạng so với các món ăn từ các nền ẩm thực khác.

- Về phong cách ăn uống: Các món ăn Âu có thể có các phong cách ăn uống riêng biệt so với các món ăn từ một số quốc gia khác.

Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Âu tại Trường Saigontourist

Thời gian học các khóa học làm món Âu

Thời gian học làm món Âu tùy thuộc vào nhu cầu nâng cao trình độ, vốn kiến thức về đồ ăn, và cách tập trung của học viên.

Một khóa học cơ bản thông thường trong vòng 3-6 tháng, sau đó học viên có thể tự ôn luyện và nâng cao kiến thức. Thời gian hoàn thành một khóa học thường tùy vào mục đích và mức độ mong muốn của học viên.

Để học làm món Âu, một người học cần có:

- Sở thích với lĩnh vực ăn uống và nấu ăn.

- Năng khiếu để học hỏi và tìm hiểu về các nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn.

- Sự tập trung, cẩn thận và chăm chỉ trong việc học và thực hành.

- Sự tự tin và tự trách nhiệm khi làm món ăn.

- Sự thích nghi với việc làm việc theo quy trình một cách chính xác.

Cơ hội nghề nghiệp sau các khóa học làm món Âu

Sau khi hoàn tất các khóa học làm món Âu, có thể có nhiều cơ hội việc làm tùy theo tay nghề của bạn. Một số cơ hội việc làm bao gồm:

- Làm bếp trưởng tại nhà hàng hoặc quán ăn

- Làm nhân viên bếp tại nhà hàng hoặc quán ăn

- Mở quán ăn hoặc nhà hàng riêng

- Làm đầu bếp trợ lý tại nhà hàng hoặc quán ăn.

Cơ hội thăng tiến tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ chuyên môn, các mối quan hệ và nhiều yếu tố khác. Trong một số trường hợp, người học có thể thăng tiến trong vòng vài năm, trong khi trong một số trường hợp khác, có thể cần một thời gian dài hơn.

Học làm món Âu tại Trường Saigontourist

- Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Âu tại trường Saigontourist có thời gian đào tạo: 05 tháng ( học 4 buổi/ tuần). Với thời gian khai giảng linh hoạt trong các tháng, người học có thể sắp xếp thời gian học phù hợp. Xem chi tiết chương trình học và lịch khai giảng cụ thể theo link sau: https://saigontourist.edu.vn/ky-thuat-che-bien-mon-an-au.html

- Thủ tục đăng ký học đơn giản, người học đăng ký và đóng học phí trực tiếp qua link sau: Tại đây

- Học phí Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Âu phù hợp với chi phí hiện tại của người học. Trường Saigontourist có chính sách giảm 10% học phí cho người học theo từng quý trong năm.

- Học phí đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành ( trường chuẩn bị sẵn nguyên liệu thực hành cho từng món ăn, người học không phải mua nguyên liệu).

- Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Âu học viên sẽ được thực hành trên nguyên liệu thật, được dùng thử sản phẩm sau khi thực hành.

- Trường Saigontourist hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khoá học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: BỘ PHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG SAIGONTOURIST

Điện thoại: 028.38442238 – 1800558827 (miễn phí)

Zalo: 0917954778

Facebook: https://www.facebook.com/sthc.edu.vn